NHỮNG LỜI KHUYÊN CẦN BIẾT KHI HỌC MỘT NGÔN NGỮ MỚI

  1. Tham gia một lớp học. Đây là phương pháp học ngoại ngữ căn bản và được nhiều người lựa chọn nhất. Ích lợi của việc tham gia một lớp học là bạn sẽ được đào tạo bài bản hơn, nhưng điểm bất lợi là các học sinh trong lớp sẽ không nhận được sự chú ý ngang nhau từ giáo viên.
  2. Học một thầy một trò. Những buổi học riêng một thầy một trò sẽ giúp bạn tập trung vào các chủ đề và lĩnh vực cần thiết với bạn, như kỹ năng giao tiếp, xây dựng vốn từ hoặc ngữ pháp. Bạn có thể lên lịch học riêng theo lịch của giáo viên, và có thể dành cả một buổi học để thực hành ngôn ngữ.
  3. Xem phim hay chương trình truyền hình tiếng nước ngoài. Xem các chương trình có phụ đề sẽ giúp bạn nâng cao khả năng nghe. Hình ảnh và cốt truyện sẽ giúp bạn dễ hiểu nội dung hơn, và có thể theo sát câu chuyện kể cả khi không chú ý vào phụ đề. Khi được giải trí, bạn sẽ học nhanh hơn. Không những thế, bạn còn biết thêm được về văn hóa của quốc gia nói ngôn ngữ đó, và nâng cao vốn từ của mình.
  4. Đọc các mẩu tin ngắn viết bằng ngoại ngữ bạn đang học. Trong quá trình xây dựng vốn từ vụng, bạn có thể dần dần chuyển sang đọc các bài viết dài hoặc khó hơn. Nhiều nghiên cứu đã cho thấy việc đọc các tài liệu hơi khó hơn trình độ hiện tại của bạn là một điều tốt vì a) bạn sẽ thấy có động lực hơn khi biết vốn hiểu biết của mình không đến nỗi quá tệ, và b)khi có ít thông tin mới cần ghi nhớ, bạn sẽ học tốt hơn.
  5. Dùng việc dịch thuật như một công cụ học tập. Bạn có thể tự dịch trong đầu một câu trên ti vi, một đoạn quảng cáo ngắn trên xe buýt, hay vài câu nói bạn cảm thấy hay ho. Luyện cho não bạn suy nghĩ bằng ngoại ngữ chính là mấu chốt ở đây. Và nếu bạn cảm thấy không thể dịch được một chỗ nào đó, hãy viết ra những từ ngữ bạn cần và tra chúng trong từ điển.
  6. Tìm một người để nói chuyện cùng. Không dễ để tìm một người cùng nói chuyện với bạn bằng ngoại ngữ bạn đang học, và ở cùng trình độ với bạn. Tuy nhiên, một số tổ chức văn hóa có thể tổ chức các buổi học hay giao tiếp bằng ngoại ngữ, và bạn có thể tham gia các buổi này. Bạn cũng có thể truy cập các trang web kết nối những người có chung mối quan tâm và tìm xem có nhóm trò chuyện nào phù hợp với mình không.
  7. Nghe đài. Bạn có thể chọn nghe các chương trình dạng podcast (phát thanh qua Internet), vì các chương trình này thường có kèm theo nội dung được viết ra. Hãy đọc qua phần nội dung này, dịch, sau đó nghe phát thanh và bạn sẽ hiểu hơn về nội dung, nâng cao vốn từ và cải thiện kỹ năng nghe.

Cuối cùng, việc học bất cứ ngôn ngữ nào cũng cần một sự đầu tư đáng kể về thời gian. Càng dành nhiều thời gian học hỏi, bạn sẽ càng tiến bộ hơn. Hy vọng những lời khuyên này hữu ích với bạn.


DỊCH TIẾNG sẵn sàng đáp ứng nhu cầu dịch thuật công chứng nhiều thứ tiếng (Anh, Pháp, Trung, Nhật, Đức, Hàn và nhiều ngôn ngữ khác) chất lượng cao với giá cạnh tranh. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline +84 934 425 988. Tham khảo thêm thông tin tại website: http://www.dichthuattieng.com/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>