Viết thư xin việc ấn tượng trong 4 bước (P.1)

Bạn cần viết thư xin việc (cover letter), nhưng không biết phải viết thế nào? Đừng lo, một khi đã hiểu được dàn ý cơ bản của một thư xin việc, bạn sẽ thấy thật ra việc này cũng không quá khó. Thư xin việc cần ngắn gọn, đi thẳng vào vấn đề, dễ hiểu và chuyên nghiệp. Bạn không cần quá nhiều sự hào nhoáng, từ ngữ văn hoa hay cách viết sáng tạo. Dưới đây là 4 bước để viết một thư xin việc ấn tượng.

  1. Dùng cách viết phù hợp

Luôn giữ sự đơn giản

Thư xin việc không phải là nơi để bạn trình bày từng chi tiết nhỏ về bản thân hay kinh nghiệm. Thay vào đó, bạn chỉ nên đưa ra những chi tiết quan trọng – hay nói đúng hơn, những gì mà bạn muốn nhà tuyển dụng biết về bạn.

Ví dụ, nếu bạn ứng tuyển vào ngân hàng, hãy kể cho nhà tuyển dụng kinh nghiệm tính toán, tài chính hay chăm sóc khách hàng của bạn. Hãy để dành những chi tiết quan trọng khác cho CV hay buổi phỏng vấn.

Đừng nhồi nhét quá nhiều thông tin vào trong thư, bởi những thông tin quan trọng có thể bị chìm nghỉm, và hơn nữa, nhà tuyển dụng vốn rất bận rộn và không thể đọc hết mọi thứ bạn viết ra.

Dùng lối viết có sức nặng

Làm thế nào để viết một lá thư xin việc ấn tượng? Mẹo ở đây là dùng giọng chủ động thay vì bị động.

Đừng viết là : “Công việc mùa hè của tôi là làm thu ngân ở ngân hàng”

Thay vào đó, hãy viết: “Tôi từng làm thu ngân ở ngân hàng hồi hè”

Giọng chủ động thường trực tiếp, cô đọng và mạnh mẽ hơn. Nó giúp bức thư của bạn có sức nặng hơn và trang trọng hơn, và chứng tỏ với nhà tuyển dụng là bạn biết cách nói ngắn gọn mà vẫn đủ ý, tập trung vào những thông tin quan trọng mà bạn muốn họ biết. Nhờ đó, thư xin việc của bạn sẽ nổi bật hơn, và có thể nhà tuyển dụng sẽ dành nhiều thời gian hơn để đọc thư của bạn, đồng nghĩa với việc khả năng bạn được cân nhắc vào vị trí ứng tuyển cũng cao hơn.

(Còn tiếp)


DỊCH TIẾNG sẵn sàng đáp ứng nhu cầu dịch thuật công chứng nhiều thứ tiếng (Anh, Pháp, Trung, Nhật, Đức, Hàn và nhiều ngôn ngữ khác) chất lượng cao với giá cạnh tranh. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline +84 934 425 988. Tham khảo thêm thông tin tại website: http://www.dichthuattieng.com/


 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>