11 mẹo cần biết để sử dụng tốt Tiếng Anh ở nơi làm việc (P.1)

Bạn học tiếng Anh, viết CV và thư xin việc, được gọi tới phỏng vấn, và được nhận vào làm. Chúc mừng bạn! Nhưng bắt đầu từ bây giờ, bán sẻ phải dùng tiếng Anh để giao tiếp mỗi ngày ở cơ quan. Và làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp sử dụng ngoại ngữ có thể rất đáng sợ – chưa nói đến việc sớm muộn gì bạn sẽ phải thuyết trình bằng tiếng Anh.

Đừng quá lo lắng. Dưới đây là 11 mẹo giúp bạn sử dụng tiếng Anh thành thạo và chuyên nghiệp, bất chấp rào cản ngôn ngữ tại nơi làm việc.

  1. Mang theo một cuốn sổ bỏ túi

Hãy mang một cuốn sổ bỏ túi nhỏ mọi lúc mọi nơi. Bất cứ khi nào nghe được một từ bạn không hiểu, hãy viết từ đó vào sổ để tra cứu sau này. Tương tự, nếu bạn có một người bạn là người nói tiếng Anh bản xứ tại cơ quan, hãy hỏi xem họ có thể giải thích cho bạn nghĩa của những từ và cụm từ mới này không. Bắt chuyện và kết bạn luôn là một cách tốt.

Bạn cũng có thể tra từ điển trên điện thoại của mình, nhưng đột ngột ngừng nói để gõ phím điện thoại nhìn không chuyên nghiệp bằng ghi chép vào sổ. Người đối diện có thể sẽ nghĩ bạn đang vừa nói chuyện vừa nhắn tin – và đó là một viễn cảnh hoàn toàn không nên xảy ra ở nơi làm việc.

  1. Trò chuyện với đồng nghiệp sau giờ làm

Nếu đồng nghiệp của bạn đi uống cà phê hay ăn tối sau giờ làm, hãy tham gia với họ. Nếu họ rủ bạn đi ăn trưa, hãy nói đồng ý. Kể cả khi bạn thấy không tự tin, nói chuyện với đồng nghiệp ngoài giờ làm rất có hiệu quả. Bạn sẽ quen hơn với cách họ nói và giao tiếp. Ngược lại, họ cũng sẽ quen hơn với giọng và cách nói của bạn.

  1. Học từ lóng và thành ngữ, nhất là những từ và cụm từ liên quan đến công việc.

Bất cứ công việc, công ty hay ngành nghề nào cũng có những “thuật ngữ”, tức là những từ vựng và đặc ngữ của riêng mình. Hãy cố gắng học những thuật ngữ, từ lóng và đặc ngữ mà đồng nghiệp của bạn thường dùng để hiêu và giao tiếp với họ tốt hơn. Đọc những tin tức có liên quan đến ngành nghề của bạn là một bước khởi đầu tốt. Biết những từ lóng thông dụng cũng giúp bạn dễ dàng nói chuyện phiếm hơn.

(Còn tiếp)


DỊCH TIẾNG sẵn sàng đáp ứng nhu cầu dịch thuật công chứng nhiều thứ tiếng (Anh, Pháp, Trung, Nhật, Đức, Hàn và nhiều ngôn ngữ khác) chất lượng cao với giá cạnh tranh. Quý khách hàng vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline +84 934 425 988. Tham khảo thêm thông tin tại website: http://www.dichthuattieng.com/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>