Cu Trí- Họ tên: Hoàng Minh Trí. Sinh năm 1979 chính là tác giả của cuốn truyện này- Cuộc đời tròn hay méo.
Cu Trí được biết đến là tác giả của hàng loạt bài viết gây tiếng vang lớn trên mạng xã hội trong thời gian qua. Với gọng văn sắc sảo, thông minh nhưng không kém phần hài hước, những bài viết của anh ” chạm” đến nhiều vấn đề: chuyện đời, chuyện người, đàn ông đàn bà bằng một cách rất độc, riêng và dị”
Cười mà buồn ngẩn ngơ. Buồn mà không thể không cười.

Phần 1: Chuyện từ nhà ra phố
TẢN MẠN VỀ LÒNG TÔI

Có lẽ, trên thế giới này chỉ có hai người chứng minh được Lòng tốt hữu hình. Thời xa xưa, theo nôm na phiên nghĩa của đại văn hào William Shakespheare về Lòng Tốt thì đó là thứ mà người khiếm thị cũng có thể nhìn thấy được và khiến người điếc cũng có thể nghe thấy được.
Mới đây, một ni sư nguowfii Việt cũng đã chứng minh được rằng : Lòng Tốt hoàn toàn có khả năng bốc mùi mặc dù nó đã được bảo quản vô cùng uyên thâm cẩn thận trong Từ Bi hàng chục năm qua.

Ừ thì, có thể cuộc đời các con có thể sẽ tốt đẹp hơn là trong chùa hay trung tâm bảo trợ xã hội. Trục lợi trên những kiếp đời khốn khổ quả cũng là bất nhân.

Không ít người Việt có thói quen đọc báo mạng mà bi quan cho rằng sự tử tế, tốt bụng ở xứ này đang chạm ngưỡng tuyệt chủng, cứ mở mạng ra là những tin giật gân.
Chỗ được gọi là tử tế còn lại dưới ngòi bút thiên tài của không ít phóng viên lại nhan nhản vặt vãnh kiểu: ” Cảm động cô gái giúp bạn trai tập chống đẩy trong phòng ngủ” hay ” Xúc động ông Tây đội mưa điều khiển giao thông”, ” Cảm phục vị khách nước ngoài cấp cứu cho người bị tai nạn giao thông”…

Bất kể thiên đường hay mảnh đất nào có sự hiện diện của loài người thì nơi ấy hiển nhiên có khốn nạn, nhiều hoặc rất nhiều. Cái khe còn lại là lòng tốt và vô cảm.

–còn tiếp..

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn có thể sử dụng các thẻ HTML và thuộc tính sau: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>